Facebook update – Hãy tập thích nghi với điều đó

Một số vấn đề chung của cộng đồng trong thời gian “bão bùng” của Facebook vừa qua gây không ít khó khăn cho anh em làm Facebook Ads:

 • CÁC VIDEO CHUYỂN TOÀN BỘ LÊN TAB WATCH (KỂ CẢ VIDEO LIVESTREAM CỦA MẤY EM VẾU BỰ 🙂) )
 • TÍNH NĂNG “AUTOPLAY” VIDEO BỊ NGƯNG HOẠT ĐỘNG. (NGƯỜI DÙNG KHÔNG BỊ ÉP XEM VIDEO VÀ ĐỒNG THỜI GIẢM THIỂU VIỆC HAO TỔN DUNG LƯỢNG)
 • LÀM SẠCH NEWSFEED CỦA NGƯỜI DÙNG BẰNG CÁCH CUNG CẤP NHỮNG BÀI POST CÓ SỰ LIÊN QUAN ĐẾN SỞ THÍCH, HÀNH VI CỦA HỌ.
 • VIDEO LIVESTREAM GIẢM REACH THÊ THẢM DO ĐỢT UPDATE NÀY
 • ĐANG CẬP NHẬT THÊM (ANH EM CÓ THÔNG TIN GÌ UPDATE THÊM DƯỚI COMMENT NHÉ)

Facebook liên tục có những update, điều đó đã và đang diễn ra qua bao năm nay. Không ít lần chúng ta chứng kiến sự thay đổi từ Facebook như này, kể cả bản update gần đây nhất cũng là chuyện hết sức bình thường nên chúng ta hãy tập quen dần với điều đó. Dù có update hay không, bản chất của Facebook vẫn không hề thay đổi, điều cốt lõi không nằm ở Facebook mà là nằm trong tư duy làm ADS của anh em.

DỰA TRÊN KINH NGHIỆM THỰC TẾ CỦA CÁ NHÂN, MÌNH CÓ MỘT SỐ NHẬN ĐỊNH NHƯ SAU VỚI SỰ THAY ĐỔI LẦN NÀY CỦA FACEBOOK. KÈM THEO LÀ MỘT SỐ LỜI KHUYÊN DÀNH CHO ANH EM:

 • Lấy sản phẩm làm chủ đạo. Thực hiện A/B test content, hình thức chạy (C2W, WC, MESS), định dạng chạy (1 hình, 4 hình, size ảnh, video thường, video meme,…)….
 • Điều anh em cần làm nhất lúc này là đổ ngân sách vào remarketing người dùng của mình, đồng thời tạo tệp LAL (Look A Like) để điều hướng AI FB máy học thật chính xác và nhắm mục tiêu chuẩn xác nhất.
 • Hiểu bản chất của FB ads là đấu giá để hiển thị ( hiện tại FB còn cung cấp thêm một hình thức mua quảng cáo mới – đó chính là mua tiếp cận và tần suất, anh em có thể tham khảo thêm qua link (https://www.facebook.com/business/help/525949344256092?id=842420845959022)
 • Nếu đã hiểu bản chất đấu thầu quảng cáo Facebook hiển thị thì lúc này chúng ta cần tư duy lại. Giả sử FB là một cái hồ nước có đầy cá, ngoài bạn ra thì có khá nhiều đối thủ cạnh tranh cùng ngồi câu cá với bạn. Điều hiển nhiên là bạn không nên dùng hết công lực để đánh với những đối thủ quá nhẹ ký, thay vào đó hãy dành phần lớn sức lực của mình cho các đối thủ lớn cùng phân khúc với bạn.
 • Anh em có để ý là Facebook đang tự bóp nén chất lượng video khi up lên không? Vậy nên đừng cố gắng quay FULL HD 1080, hãy cố gắng quay 720HD. Làm sao khi video clip rõ ràng, rành mạch và đủ ánh sáng là được.
 • Đầu tư về mặt hình ảnh của sản phẩm và chạy ads hình ảnh lúc này rất cần thiết. Tốt nhất nên đầu tư một cách bài bản và chuyên nghiệp. Có thể sử dụng một số công cụ để research về các bài đăng hình ảnh hiệu quả của đối thủ để mình có định hướng phát triển.
 • Tình hình dịch bệnh lúc này khá ‘hiu hắt” khiến cho kinh tế sụt giảm, nhu cầu của người dùng trong một số lĩnh vực “xuống đáy”. Thay vì vò đầu bức tóc đau khổ hay chắp tay cầu nguyện mau mau hết dịch, hãy bắt đầu ngồi lại với nhau thiết lập lại chiến lược kinh doanh, thiết lập lại 4P Marketing để có giải pháp vượt qua khủng hoảng lần này.
 • Cuối cùng, mình xin nhắc lại là đừng quá phụ thuộc vào FB nữa. Thời kỳ này là thời kỳ người dùng không còn chỉ sử dụng FB như một MXH duy nhất như trước mà đã có sự phân bổ dàn trải ra các platform khác như Tiktok, Instagram, Youtube,… Nguyên tắc ở đây là không bỏ hết trứng vào một giỏ. Lấy bên A nuôi bên B. Sẽ có những lúc FB màu hồng, giá siêu rẻ nhưng cũng sẽ có hôm xám xịt, đắt ngất ngưởng.

Kẻ mạnh không phải là kẻ chiến thắng, kẻ chiến thắng mới là kẻ mạnh

😁 Anh em nào có kinh nghiệm nào khác hay hơn trong thời kỳ như này, hãy chia sẻ dưới phần comment cho mọi người cùng đọc nhé!!

Cảm ơn anh em đã đọc!

Chia sẻ: Bằng Tường

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NGHE-THUAT-“TU-THAN-VAN-DONG”-TRONG-KHOI-NGHIEP

Nghệ thuật “TỰ THÂN VẬN ĐỘNG” trong khơi nghiệp

Đối với mình khởi nghiệp là một việc hết sức tự nhiên. Chỉ khi đọc lại những bài viết tràn đầy cảm hứng từ cộng...

8-nam-xay-dung-su-nghiep-gia-dinh

8 năm xây dựng sự nghiệp gia đình

Chào cả nhà, mình là Hải, sang năm 2020 mình 30 tuổi, mình sẽ xưng hô mình – các bạn nhé . Hôm nay mình...

Tu-bo-co-con-trang-va-nganh-nghe-day-tinh-tri-thuc-de-ban-hang-online

Từ bò cổ cồn trắng và ngành nghề đầy tính trí thức để bán hàng online

Chào các bạn, Rất cám ơn BQT về cuộc thi #ECOMMESHARE, nhưng mình viết bài này chỉ với mục đích chia sẻ những gì mình...

Dung di nghe may ong thanh cong ke chuyen hoc theo lam giau

Đừng đi nghe mấy ông thành công kể chuyện học theo làm giàu

Vì nó chả giúp gì cho bạn đâu thề luôn ^^ Ai đã nghe qua về thiên kiến kẻ tồn tại (survivorship bias) chưa ?...

Ai-cung-thanh-cong-vay-ai-se-do-mau

Ai cũng thành công vậy ai sẽ đổ máu! Có đội bóng vô địch, chắc chắn có đội lót đường.

Ngày cô ấy theo chân mẹ cha chang trai bơ vơ từ xa trong tim hụt hẫng như mất 1 thứ gì, không ai hiểu...

Ẩn

Câu nói nào thức tỉnh bạn?

Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là “THỬ THÁCH”

Entity là gì? Ý nghĩa và sức mạnh tiềm ẩn trong Entity giúp website On Top nhanh

1 số web, tools, tips trong lĩnh vực marketing hữu ích cho newbie

10 cách làm việc thư giãn và cho ra kết quả cao mỗi ngày

Câu chuyện Dropshiping

Nguyên tắc sống của bạn là gì?

Khởi nghiệp 1 triệu mua nhà sau 3 năm, mua xe BMW sau 5 năm

Kiểu người suy nghĩ thì như thế nào?

Case study kiếm 7 triệu với 1 sp vô trend Facebook đợt Tết